สวัสดีคะเพื่อนๆ ผู้อ่านทุกท่าน วันนี้จะมารีวิว การทำหมูกรอบ สูตรเร่งรัด แบบไม่ต้องต้ม หรือตากแดดก่อนนำไปทอด สูตรนี้ช่วยประหยัดเวลาไปได้เยอะเลยคะ ส่วนวิธีทำมีขั้นตอนอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันได้เลยคะ
สูตรหมูกรอบแบบเร่งรัด
เครื่องปรุง
1. หมู 1/2 กิโล
2. เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
4. ผงปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันสำหรับทอดหมู
ขั้นตอนการทำ
1. ล้างและหั่นหมูแบ่งออกเป็นชิ้นให้เท่าๆกัน
2. ซับน้ำบนเนื้อหมูให้แห้งด้วยกระดาษทิชชู่ และนำหมูมาปรุงรสด้วยเกลือและผงปรุงรส นวดให้เครื่องปรุงซึมเข้าไปในเนื้อหมู
**ขั้นตอนนี้ให้หมักหมูที่นวดเสร็จแล้วทิ้งไว้ 10 นาที**
3. นำน้ำส้มสายชูมาทาให้ทั่วหนังหมู
4. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศา รอจนความร้อนสม่ำเสมอกันแล้วนำหมูเข้าไปอบ
**ขั้นตอนนี้ใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที ให้สังเกตุที่หนังหมู ถ้าหนังหมูเริ่มตึงแสดงว่าหมูใช้ได้แล้ว**
5. พักหมูที่อบเสร็จแล้วทิ้งไว้ให้เย็น
6. ตั้งน้ำมันสำหรับทอดหมูที่อุณหภูมิ 180 องศา หรือไฟกลาง นำหมูลงทอด โดยเริ่มทอดจากหนังหมูให้พองจนทั่ว แล้วทอดหมูที่เหลือให้สุกทั่วกัน
เท่านี้ก็ได้หมูกรอบพร้อมสำหรับข้าวหมูกรอบ , คะน้าหมูกรอบ , กระเพราหมูกรอบ หรือเมนูอื่นๆที่เพื่อนๆชอบทานกับหมูกรอบได้แล้วคะ
*** เคล็ดลับตอนทอด จขกทใช้น้ำมันทอดจนท่วมเนื้อหมู ***
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: คุณอาหมวยตาโต สมาชิกเว็บไซต์ Pantip
Cr:http://www.sara-1000.com/2016/11/blog-post_85.html