การรับประทานปลา เพื่อลดความอ้วนนั้น เรื่องของกรรมวิธีการปรุงอาหารก็เป็นสิ่งสำคัญ ถ้าจะให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี อย่าใช้วิธีทอดเป็นอันขาด เพราะมันเต็มไปด้วยไขมันที่ไม่ดี แต่ควรประกอบอาหารจากการต้ม นึ่ง อบ และผัด อาจเพิ่มเครื่องเทศ ผัก และสมุนไพรต่างๆเข้ามาช่วยเสริม เพื่อเพิ่มสารอาหารที่เป็นประโยชน์มากขึ้น เช่น ผลไม้สด ผักสด เป็นต้น
วันนี้เราจึงขอนำเสนอ เมนูอาหาร ลดความอ้วน แสนง่าย ที่ทำจากปลา ซึ่งจะช่วยทำให้เราสนุกไปกับการทำอาหารและอิ่มอร่อยแบบไม่อ้วน นั่นก็คือ “แซลมอนยำไทย”
เมนูปลา ลดความอ้วน "แซลมอนยำไทย"
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
แซลมอนหั่นเต๋า อย่าล้างน้ำเด็ดขาด
คาเวียร์
ใบคื่นช่าย
สะระแหน่ซอย
หอมหัวใหญ่ซอย
ใบหอมซอย
ตะใคร้ซอย
พริกขี้หนูซอย
กระเทียมสับ และผ่าตามขวางสำหรับแต่งหน้า
มะนาว น้ำปลา น้ำเชื่อม
ผักตกแต่งตามชอบ
วิธีทำแซลมอนยำไทย
1. เติมน้ำปลา น้ำเชื่อม น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ใส่ผักที่เตรียมไว้ลงไปผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมให้ได้รสเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด จากนั้นนำแซลมอนหั่นเต๋าลงคลุกให้เข้าเครื่องดี
2. รองจานด้วยผักสลัด จัดยำใส่จาน วางกระเทียมหั่นขวางลงด้านบน โรยด้วยใบหอมซอย แต่งหน้าด้วยคาเวียร์เพื่อความสวยงาม
ในภาพ ตกแต่งจานเพิ่มด้วยแครอทและหัวไชเท้าหั่นเส้น แช่น้ำเย็นจัด มะนาว และกระเจี๊ยบมอญค่ะ ขอให้อร่อยกับการรับประทานอาหารนะคะ
Cr:http://www.sara-1000.com/2016/10/blog-post_37.html